Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Chủ nhật, 31/05/2020 | 10:06 GMT+7
Chủ nhật, 31/05/2020 | 10:06 GMT+7

Tuabin gió nhiều rotor của Vesta sản xuất những kWh điện đầu tiên

Nhà sản xuất tuabin gió lớn nhất thế giới của Đan Mạch Vestas vừa thông báo rằng tuabin gió nhiều rotor của hãng đã sản xuất những kWh điện đầu tiên.

Nhà sản xuất tuabin gió lớn nhất thế giới của Đan Mạch Vestas vừa thông báo rằng tuabin gió nhiều rotor của hãng đã sản xuất những kWh điện đầu tiên. 

Đầu năm nay, Vestas cho biết công ty đã lắp đặt một tuabin gió nhiều rotor tại khu vực thử nghiệm Risø, gần thành phố Roskilde, Đan Mạch. Ngày 04 tháng 07 vừa qua, trên trang Facebook của mình, Vestas thông báo rằng tuabin gió nhiều rotor này đã sản xuất những kWh điện đầu tiên. 

"Nối tiếp những kết quả khả quan từ những lần thử nghiệm trước đây, tuabin gió nhiều rotor đã sản xuất những kWh điện đầu tiên đúng theo kế hoạch", Vestas cho biết trên Facebook. 

"Hiện nay, chúng tôi đang tiếp tục thử nghiệm những chức năng khác của tuanbin này", ông Erik Carl Lehnskow Miranda, chuyên gia cao cấp về điện của Vestas nói. "Một trong số đó là chức năng ngắt, tuabin có thể ngừng hoạt động khi gặp những luồng gió bất thường. Chúng tôi còn đang nghiên cứu về một thệ thống theo dõi sự quay lệch hướng của rotor. Thiết bị này có khả năng tắt tuabin khi thấy độ lệch hướng của rotor vượt quá ngưỡng cho phép". 

Tuabin gió nhiều rotor này sẽ tiếp tục được thử nghiệm và kiểm tra trong vài năm tới để đảm bảo tính hợp lý và khả thi của thiết kế, đặc biệt là trong việc vận hành và điều khiển tuabin. 

"Việc lắp đặt và vận hành một loại tuabin mới giúp chúng tôi nhận ra rằng để sáng tạo ra cái mới, chúng ta phải tư duy và tiếp cận theo một cách hoàn toàn khác", ông Jorge Magalhaes, phó chủ tịch của Vestas cho biết. "Quá trình khám phá và đổi mới cực kỳ quan trọng. Nó mang lại cho chúng tôi những kiến thức bổ ích để chúng tôi có thể giảm giá thành sản phẩm và tích hợp nhiều công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng". 

Mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là đánh giá xem liệu chúng tôi có thể tạo ra được một loại tuabin với hiệu suất cao và giá thành rẻ bằng cách đi ngược lại tất cả các nguyên tắc hay không". 

Ngọc Diệp (Theo Cleantechnica.com)

 

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này