Thứ hai, 28/11/2022 | 19:29 GMT+7

Trao giải cuộc thi Vẽ tranh biếm họa về tiết kiệm điện 2015

21/05/2015

Những tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh các sự kiện, nhân vật liên quan đến vấn đề tiết kiệm điện và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.

Sáng 20/5, Tạp chí Nghề Báo – Hội nhà báo Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi Vẽ tranh biếm họa về tiết kiệm điện 2015.

 

Sau 3 tháng tổ chức, cuộc thi nhận được 212 tác phẩm dự thi của 100 tác giả chuyên và không chuyên trên toàn quốc.

Những tác phẩm dự thi có nội dung phản ánh các sự kiện, nhân vật liên quan đến vấn đề tiết kiệm điện và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia; các tập thể, cá nhân điển hình, tiêu biểu trong việc thực hành tiết kiệm điện. Tất cả đều được thể hiện theo hình thức biếm họa, vừa sinh động vừa thâm thúy.

Giải nhất mang tên "Tương phản"

Kết quả cuộc thi, giải nhất thuộc về tác giả Nguyễn Thị Diệp Thanh, công tác tại báo Lao động Nghệ An, tỉnh Nghệ An với tác phẩm “Tương phản”. Hai giải nhì thuộc về tác giả Nguyễn Đức Trí, ở Thừa Thiên Huế với tác phẩm “Càng tăng càng giảm” và tác giả Nguyên Quang Phan, ở Hà Nội với tác phẩm “Chỉ có thể là tiết kiệm điện”.

Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác, với tổng số tiền các giải thưởng 105 triệu đồng./.

Một số bức tranh đoạt giải Vẽ tranh biếm họa về tiết kiệm điện 2015:

Giải nhì mang tên "Chỉ có thể là tiết kiệm điện"
 
Giải ba - "Phương án tiết kiệm điện"
 
Giải ba - "Đồng tiền đi liền phích cắm"
 
Giải ba - "Ngày xưa ơi"
 
Giải khuyến khích - "Thượng sách"
Theo VOV.vn
3 giải thưởng HQNL 2022