Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:25 GMT+7
Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:25 GMT+7

PV GAS đồng hành cùng “Năng lượng và Cuộc sống 2021”

Chương trình Năng lượng và Cuộc sống 2021 vừa được phát sóng số đầu tiên với chủ đề: Phát triển năng lượng tái tạo – xu thế và thách thức trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình Năng lượng và Cuộc sống 2021 vừa được phát sóng số đầu tiên với chủ đề: Phát triển năng lượng tái tạo – xu thế và thách thức trên kênh VTV2 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Những năm vừa qua, ngành năng lượng Việt Nam đã vươn lên mạnh mẽ, cơ bản đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh, đời sống của nhân dân và đảm bảo an ninh quốc phòng. Tuy nhiên, dự báo, trong 5 năm tới, nhu cầu điện năng vẫn tăng trưởng 8,5-9,5%/năm. Để đáp ứng nhu cầu trên, Việt Nam cần bổ sung thêm 5.000 -7.000 MW/năm, trong khi các nguồn năng lượng truyền thống như nhiệt điện, thủy điện cơ bản đã khai thác hết.

Trước tình hình trên, năng lượng tái tạo, được xem là giải pháp hiệu quả và cần thiết để giải quyết vấn đề thiếu hụt năng lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Ảnh: PV GAS

Tại chương trình, với ý kiến chia sẻ của chuyên ra đã cho thấy nước ta đang có những bước tiến mạnh mẽ phát triển loại hình nguồn năng lượng tái tạo, tuy nhiên với một công suất điện năng lượng tái tạo lớn như vậy cũng mang lại không ít thách thức cho hệ thống truyền tải điện của nước ta.

Để đưa ra những giải pháp đưa thách thức trở thành cơ hội, bà Ngụy Thị Khanh cho biết, cần có sự nhìn nhận đúng đắn về vai trò của năng lượng tái tạo, được cụ thể hóa trong các chính sách phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam trong giai đoạn tới, đặc biệt là cần xây dựng luật năng lượng tái tạo làm cơ sở pháp lý, nền tảng ổn định cho sự phát triển của ngành để đảm bảo thúc đẩy năng lượng tái tạo, năng lượng tiết kiệm hiệu quả.

Mời quý vị khán giả đón xem các số tiếp theo của chương trình vào 17h30 thứ 7 hàng tuần phát sóng trên kênh VTV2.

Chương trình “Năng lượng và Cuộc sống 2021” trân trọng cảm ơn sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS).

Theo Báo Lao Động

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này