Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ hai, 01/03/2021 | 01:35 GMT+7
Thứ hai, 01/03/2021 | 01:35 GMT+7

Công trình xanh – giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Nằm trong khuôn khổ triển lãm bất động sản quốc tế Vietreal diễn ra tại Trung tâm triển lãm TP.HCM ngày 09.12 “Hội thảo ứng dụng công nghệ phần mềm trong thiết kế công trình tiết kiệm năng lượng” đã nêu bật ý nghĩa của những công trình xanh trong giai đoạn khủng hoảng năng lượng hiện nay.
Ông Trần Thành Vũ, đại diện công ty Kume Design cho rằng, trên thế giới các công trình xanh có những tiêu chuẩn khác nhau phù hợp với vị trí địa lý cũng như sự đa dạng về thời tiết ở mỗi nước để tiết kiệm năng lượng một cách triệt để nhất.

Hiện nay quy trình thiết kế công trình nhà ở, văn phòng tại Việt Nam không mấy chú tâm đến vấn đề hiệu quả, tiết kiệm năng lượng cho mỗi tòa nhà khi hình thành, cần phải điều chỉnh quy trình này để tận dụng được nguồn năng lượng từ thiên nhiên.


anh1.jpg


Hội thảo cũng giới thiệu những ưu điểm khi sử dụng những phần mềm trong việc thiết kế công trình nhằm tiết kiệm năng lượng. Các phần mềm được trình bày trong hội thảo như Trnsys, Dialux, Autodest, Equest… hỗ trợ thiết kế hệ thống điều hòa, thông gió tại Việt Nam.


Với những phần mềm thiết kế này, người dùng không cần tăng kinh phí xây dựng công trình, trái lại còn tiết kiệm được một khoản lớn.

Đại diện của Autodesk tại Việt Nam, ông Naveen Bhat cũng đã giới thiệu công nghệ BIM, công nghệ tích hợp năng lượng có sẵn mô hình tính toán, thông số (khung cửa, mái tường,…) để tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng.


Theo
Thanh Niên

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này