Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ năm, 28/05/2020 | 13:57 GMT+7
Thứ năm, 28/05/2020 | 13:57 GMT+7

Bà Hilary Cliton cam kết thúc đẩy năng lượng tái tạo trên đất công

Bà Hilary Cliton, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã cam kết sẽ tăng cường việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo trên đất công.

Bà Hilary Cliton, ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã cam kết sẽ tăng cường việc triển khai các dự án năng lượng tái tạo trên đất công. 

Báo Mercury News của bang California đưa tin rằng bà Cliton đã cam kết sẽ đẩy mạnh việc sản xuất năng lượng "xanh" trên đất công và ở ngoài khơi lên gấp 10 lần trong vòng thập kỷ tới. 

Bà cho biết: "Chúng ta phải thừa nhận rằng đất công mang lại cho chúng ta cơ hội khai thác các nguồn tài nguyên thiên nhiên để phát triển ngày một vững mạnh. Hiện nay, mục tiêu của chúng ta là đối phó được với vấn đề biến đổi khí hậu và biến nước Mỹ trở thành một cường quốc về năng lượng sạch trên thế giới. Một lần nữa, đất công lại đóng vai trò quan trọng trong việc khai thác các tài nguyên mà chúng ta cần đến. 

Việc đẩy mạnh sản xuất năng lượng tái tạo trên đất công và ở ngoài khơi lên gấp 10 lần trong vòng một thập kỷ không chỉ giúp chúng ta bảo vệ được những khu vực "nhạy cảm" này mà còn góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế năng lượng sạch". 

Bà Cliton còn lên kế hoạch xây dựng một cơ quan chuyên phụ trách việc tăng cường đầu tư liên bang vào việc bảo tồn nguồn nước, khai thác các nguồn tài nguyên mới phục vụ cơ sở hạ tầng địa phương và tăng cường việc tái sử dụng nước. 

Bà Hilary Cliton còn phát biểu rằng: "Hãy hành động nhiều hơn nữa để bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên của chúng ta trước tác động của biến đổi khí hậu. Bang California hiểu rõ hơn bất cứ ai rằng tại sao chúng ta phải nâng cao việc quản lý các nguồn nước khi chúng đang bị tác động bởi nhiệt độ cao, băng tan và hạn hán kéo dài". 

Ngọc Diệp (Theo Energy Live News) 

 

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này