BỘ CÔNG THƯƠNG

CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

 
Thứ sáu, 18/08/2017 | 13:13 GMT+7

Máy sấy nông sản, thực phẩm bằng năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy sấy bằng năng lượng mặt trời trên cơ sở tận dụng nhiệt bức xạ mặt trời theo nguyên lý hiệu ứng nhà kính, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Máy sấy cá dứa bằng năng lượng mặt trời (Cần Giờ)

Trung tâm tiết kiệm năng lượng  TP.HCM (Sở KH&CN TP.HCM, gọi tắt là ECC HCMC) phối hợp với Trung tâm công nghệ sinh học An Giang,và chương trình thúc đẩy doanh nghiệp (IBA) thuộc tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) đã đưa vào ứng dụng “máy sấy năng lượng mặt trời” cho các sản phẩm: cá dứa (huyện Cần Giờ, TP.HCM); nhãn(Vĩnh Long), và chùm ngây (An Giang).

Nguyên lý hoạt động của máy sấy bằng năng lượng mặt trời trên cơ sở tận dụng nhiệt bức xạ mặt trời theo nguyên lý hiệu ứng nhà kính, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiệu suất của máy sấy năng lượng mặt trời có thể đạt 55-65%. Có thể nói thiết bị sấy này đã giúp tận dụng nguồn năng lượng rất lớn, siêu sạch là năng lượng mặt trời.

ECC HCMC cho biết, sẽ sớm nghiên cứu chế tạo máy sấy có công suất sấy lớn hơn, đa năng nhằm phục vụ cho quy mô sấy của các hợp tác xã, các đơn vị dịch vụ sấy...

Máy sấy trà bằng năng lượng mặt trời (An Giang)

Máy sấy nhãn bằng năng lượng mặt trời (Vĩnh Long)

Theo khoahocphothong.com.vn

 

Ý kiến phản hồi
Bình luận