Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ sáu, 21/02/2020 | 09:48 GMT+7

Máy sấy nông sản, thực phẩm bằng năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động của máy sấy bằng năng lượng mặt trời trên cơ sở tận dụng nhiệt bức xạ mặt trời theo nguyên lý hiệu ứng nhà kính, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Máy sấy cá dứa bằng năng lượng mặt trời (Cần Giờ)

Trung tâm tiết kiệm năng lượng  TP.HCM (Sở KH&CN TP.HCM, gọi tắt là ECC HCMC) phối hợp với Trung tâm công nghệ sinh học An Giang,và chương trình thúc đẩy doanh nghiệp (IBA) thuộc tổ chức phát triển Hà Lan (SNV) đã đưa vào ứng dụng “máy sấy năng lượng mặt trời” cho các sản phẩm: cá dứa (huyện Cần Giờ, TP.HCM); nhãn(Vĩnh Long), và chùm ngây (An Giang).

Nguyên lý hoạt động của máy sấy bằng năng lượng mặt trời trên cơ sở tận dụng nhiệt bức xạ mặt trời theo nguyên lý hiệu ứng nhà kính, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Hiệu suất của máy sấy năng lượng mặt trời có thể đạt 55-65%. Có thể nói thiết bị sấy này đã giúp tận dụng nguồn năng lượng rất lớn, siêu sạch là năng lượng mặt trời.

ECC HCMC cho biết, sẽ sớm nghiên cứu chế tạo máy sấy có công suất sấy lớn hơn, đa năng nhằm phục vụ cho quy mô sấy của các hợp tác xã, các đơn vị dịch vụ sấy...

Máy sấy trà bằng năng lượng mặt trời (An Giang)

Máy sấy nhãn bằng năng lượng mặt trời (Vĩnh Long)

Theo khoahocphothong.com.vn

 

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này