Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ tư, 08/04/2020 | 22:34 GMT+7
Thứ tư, 08/04/2020 | 22:34 GMT+7

Cửa sổ sợi thủy tinh điều chỉnh hiệu quả sử dụng năng lượng

Cửa sổ sợi thủy tinh đã chứng minh được hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và tính chất thân thiện với môi trường.

Trong những năm gần đây, các nỗ lực giảm lượng khí thải carbon của các cá nhân, tổ chức xây dựng nhằm tìm ra giải pháp bền vững đã được đẩy mạnh. Cửa sổ sợi thủy tinh đã chứng minh được hiệu quả trong việc sử dụng năng lượng và tính chất thân thiện với môi trường.

So với các vật liệu như nhựa vinyl, gỗ và các vật liệu tổng hợp phủ ngoài cửa sổ có độ phát xạ thấp, sợi thủy tinh mang lại hiệu quả tốt hơn, giúp kiểm soát lượng không khí ấm hoặc mát từ bên trong nhà thoát ra bên ngoài. Cửa sổ sợi thủy tinh chứa từ 60-85% cát silica, nguyên liệu lấy từ nguồn tài nguyên được coi là phong phú nhất trên thế giới.

Cho cát silica vào khung thủy tinh ở nhiệt độ nóng chảy và được quay thành các sợi thủy tinh, lượng vật liệu dư thừa được tái chế cho các mục đích thiết thực khác. Cửa sổ sợi thủy tinh không chỉ có khả năng tái chế 100%, mà còn có thể tiết kiệm tới 39% lượng năng lượng tiêu thụ so với cửa sổ bằng vật liệu vinyl.

Cửa sổ sợi thủy tinh khắc phục được những hạn chế của vật liệu gỗ và vinyl. Không bị tác động bởi nhiệt độ cao, không bị co, không bị sứt mẻ hay nứt và không có điểm rò rỉ không khí thoát ra ngoài. Trong khi đó, cửa sổ gỗ và vinyl có thể bị tác động do nhiệt độ quá cao hay quá thấp. Cửa sổ sợi thủy tinh có độ cứng gấp 8 lần so với vinyl và gấp 3,5 lần so với nhôm. Tuổi thọ của cửa sổ sợi thủy tinh thường dài hơn vinyl 5 lần.

Theo báo cáo của Energy Star, khung sợi thủy tinh rất cứng, bền, ít phải bảo trì và có tính chất cách nhiệt tốt. Các khung sợi thủy tinh có thể rỗng hoặc chứa đầy xốp cách nhiệt. Hiệp hội Kiến trúc Mỹ (AAMA) xác nhận thêm rằng cửa sổ sợi thủy tinh có hệ số giãn nở vì nhiệt thấp, tương thích với vật liệu kính.

Theo baoxaydung.com.vn

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này