Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Chủ nhật, 29/03/2020 | 06:50 GMT+7
Chủ nhật, 29/03/2020 | 06:50 GMT+7

Australia chuyển hướng đầu tư phát triển công nghệ năng lượng mới

Australia sẽ đầu tư phát triển các công nghệ năng lượng mới bao gồm hydrogen, thu hồi và lưu trữ carbon, lithium, các loại thức ăn chăn nuôi gia súc bổ sung tiên tiến giúp giảm khí thải khí metan.

Bộ trưởng Năng lượng Australia Angus Taylor (ST)

Ngày 28/2, Bộ trưởng Năng lượng Australia Angus Taylor đã công bố Lộ trình Đầu tư công nghệ mới của chính phủ liên bang, trong đó ưu tiên đầu tư phát triển các công nghệ năng lượng giảm phát thải.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phát biểu tại một diễn đàn doanh nghiệp tại đây, Bộ trưởng Taylor cho biết Australia đã đầu tư 10,4 tỷ AUD (6,7 tỷ USD) vào hơn 670 dự án công nghệ sạch, nhưng bây giờ cần phải thay đổi hướng đi.

Trong Lộ trình Đầu tư công nghệ mới, Chính phủ liên bang Australia sẽ chuyển hướng các khoản đầu tư vào phát triển các công nghệ năng lượng mới, bao gồm hydrogen, thu hồi và lưu trữ carbon, lithium, các loại thức ăn chăn nuôi gia súc bổ sung tiên tiến giúp giảm phát thải khí metan và xuất khẩu khí tự nhiên hóa lỏng (LNG).

Bộ trưởng Taylor nhấn mạnh: "Lộ trình đầu tư công nghệ là nền tảng của chiến lược giảm phát thải dài hạn của Australia."

Ông cũng cho biết việc chuyển hướng đầu tư vào công nghệ năng lượng mới có thể sẽ khiến các dự án nghiên cứu năng lượng gió và mặt trời hiện nay phải gác lại.

Lộ trình đầu tư công nghệ mới được công bố trong bối cảnh chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison lâu nay vẫn từ chối đề ra mục tiêu phát triển năng lượng tái tạo.

Tuy nhiên, ông Morrison mới đây khẳng định Australia sẽ đáp ứng các mục tiêu của thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu vào năm 2030, theo đó đảm bảo giảm phát thải từ 26-28% so với mức của năm 2005 và đạt mức phát thải bằng không trên toàn cầu trong nửa cuối thế kỷ 21.

An Nhiên (Theo TTXVN)

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này