BỘ CÔNG THƯƠNG

CHƯƠNG TRÌNH QUỐC GIA VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

 
Thứ hai, 20/05/2019 | 10:43 GMT+7

Toshiba sẽ xây công viên quang điện 33,5 MW cho Thai Gunkul ở Nhật Bản

Được biết, dự án có tên Kimitsu Mega-Solar Plant với công suất 33,5 MW, được triển khai tại tỉnh Chiba.

Ngày 5/8/2016, tập đoàn Toshiba của Nhật Bản cho biết sẽ cung cấp các dịch vụ thiết kế, thiết bị công nghệ và thi công xây dựng công trình cho dự án điện mặt trời của công ty có trụ sở ở Thái Lan là Gunkul Engineering Pcl. Được biết, dự án có tên Kimitsu Mega-Solar Plant với công suất 33,5 MW, được triển khai tại tỉnh Chiba.

Theo hợp đồng trị giá 9 tỉ yên Nhật (85 triệu đô la Mỹ), tập đoàn Toshiba sẽ xây dựng nhà máy quang điện tại thành phố Kimitsu. Một khi nhà máy đi vào hoạt động, nhà máy Kimitsu Mega-Solar Plant sẽ được vận hành bởi một công ty SPC (công ty phục vụ mục đích đặc biệt) do Gunkul thành lập để giám sát hoạt động kinh doanh điện của công ty này tại Nhật Bản.

Theo đó, hợp đồng yêu cầu Toshiba xử lý toàn bộ việc thi công, bao gồm thiết kế cơ bản, cung cấp thiết bị chính và xây dựng nhà máy. Toshiba sẽ trang bị cho nhà máy điện mặt trời các bộ lọc điện công suất 750 kW và các mô đun năng lượng mặt trời đa tinh thể có hiệu suất cao.  

Dự kiến, nhà máy sẽ đi vào hoạt động tháng 3/2019, sản xuất khoảng 45 GWj điện mỗi năm, đủ để cung cấp điện cho khoảng 10.000 hộ gia đình tại địa phương và bù lại 20.000 tấn khí thải các-bon mỗi năm.

Minh Anh (theorenewables.seenews.com)

 

Ý kiến phản hồi
Bình luận