Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả
VNEEP
Thứ sáu, 03/04/2020 | 17:45 GMT+7
Thứ sáu, 03/04/2020 | 17:45 GMT+7

Nhà máy của Ford kỳ vọng cắt giảm một nửa lượng điện năng và nước tiêu thụ

Dây chuyền sản xuất động cơ diesel mới của Ford được kỳ vọng sẽ cắt giảm được 50% lượng điện năng và nước tiêu thụ để sản xuất ra mỗi động cơ tại nhà máy của công ty nằm ở khu vực ngoại ô Dagenham, Anh.

Dây chuyền sản xuất động cơ diesel mới của Ford được kỳ vọng sẽ cắt giảm được 50% lượng điện năng và nước tiêu thụ để sản xuất ra mỗi động cơ tại nhà máy của công ty nằm ở khu vực ngoại ô Dagenham, Anh. 

Hãng sản xuất ô tô này vừa lắp đặt một dây chuyền sản xuất tại nhà máy ở Dagenham, nhà máy sản xuất động cơ diesel lớn nhất của Ford.  Mỗi năm, nhà máy này sản xuất ra 350.000 động cơ, tiết kiệm được 17,5 triệu lit nước, tương đương với lượng nước của 7 bể bơi ở thế vận hội Olympic. 

Việc sản xuất ra động cơ EcoBlue với dung tích 2 lit được kỳ vọng sẽ cắt giảm được 50% lượng điện năng và nước tiêu thụ so với động cơ diesel TDCi với dung tích 1,8 lit trước đó. 

Bà Linda Cash, phó chủ tịch của Ford ở châu Âu cho biết: "Kể từ khi ông Henry Ford giới thiệu về dây chuyền lắp ráp di động lần đầu tiên, Ford đã luôn luôn dẫn đầu về công nghệ sản xuất xe hơi, và nhà máy mới của chúng tôi ở Dagenham, Anh cũng không phải ngoại lệ".

"Ford đang sử dụng những công nghệ mới nhất để đảm bảo rằng việc sản xuất động cơ diesel EcoBlue mới đáp ứng được những tiêu chuẩn cao nhất về phát triển bền vững và góp phần giúp công ty chúng tôi thực hiện được mục tiêu bảo vệ môi trường". 

Dây chuyền sản xuất này được Ford đưa ra để thực hiện mục tiêu cắt giảm 30% lượng khí thải nhà kính trên mỗi chiếc xe được sản xuất từ năm 2010 - 2025. Hãng cũng đang tìm kiếm nhiều cách thức khác để cắt giảm lượng nước tiêu thụ để sản xuất ra mỗi chiếc xe, mặc dù trước đó, Ford đã hoàn thành được mục tiêu cắt giảm 30% lượng nước tiêu thụ từ năm 2009 - 2015. 

Ngọc Diệp (Theo Edie.net) 

 

Ý kiến phản hồi
Bình luận

Phát triển bởi: VtkMedia

VNEEP

Bản quyền thuộc Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững, Bộ Công Thương

54 Hai Bà trưng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam

Chịu trách nhiệm nội dung: Phương Hoàng Kim – Vụ trưởng Vụ Tiết kiệm năng lượng và Phát triển bền vững

Giấy phép số 148/GP-TTĐT do Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử,
Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 13/8/2019
ĐT/Fax: 024.22202358

Ghi rõ nguồn: tietkiemnangluong.com.vn | vneec.gov.vn khi sử dụng thông tin từ website này