BỘ CÔNG THƯƠNG

CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

 
Thứ năm, 30/07/2015 | 11:03 GMT+7
Cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” năm 2016 Cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” năm 2016

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Công Thương, Trung tâm Tiết kiệm năng lượng Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức cuộc thi “Tòa nhà hiệu quả năng lượng” năm 2016. Tham gia cuộc thi, các tòa nhà sẽ nhận được hỗ trợ hồ sơ dự thi, chi phí khảo sát hiện trạng sử dụng năng lượng tại tòa nhà, cùng sự tư vấn từ các chuyên gia cho các giải pháp tiết kiệm năng lượng.

Quảng Nam tuyên dương 29 công sở tiết kiệm Quảng Nam tuyên dương 29 công sở tiết kiệm

Chương trình phát động cuộc thi “Tiết kiệm điện trong công sở 2015” tại thị xã Điện Bàn, Quảng Nam có 78 công sở đăng ký tham dự, ban tổ chức đã xác định được 29 công sở đạt tiêu chuẩn.

Đài Loan ban hành quy định tiết kiệm năng lượng bắt buộc trong ngành dệt may Đài Loan ban hành quy định tiết kiệm năng lượng bắt buộc trong ngành dệt may

Chính phủ Đài Loan cho biết, các doanh nghiệp trong ngành dệt may nước này sẽ phải áp dụng các biện pháp tiết kiệm năng lượng theo hình thức bắt buộc vào đầu năm 2016. Đây là quyết định do Bộ trưởng Bộ Kinh tế Đài Loan ban hành.


Tăng cường tiết kiệm điện khi nắng nóng

Để đảm bảo có đủ điện cho sinh hoạt và sản xuất khi nhu cầu sử dụng điện tăng cao trong thời tiết nắng nóng, tiết kiệm điện là yêu cầu hàng đầu.

Chương trình mới về hiệu quả năng lượng và hệ thống mua bán phát thải các-bon Chương trình mới về hiệu quả năng lượng và hệ thống mua bán phát thải các-bon

Ủy ban châu Âu đã công bố một gói cải cách mới nhằm tăng cường hiệu quả năng lượng, giảm thiểu lượng phát thải khí các-bon và quan trọng hơn là đem lại cho người tiêu dùng một "vai trò trung tâm" trong quá trình chuyển đổi năng lượng của châu Âu.

Ngôi nhà tự sản xuất năng lượng ở Anh Ngôi nhà tự sản xuất năng lượng ở Anh

Các nhà thiết kế người Anh đã xây dựng một ngôi nhà kiểu mới, không phát thải carbon và có thể tự sản xuất ra năng lượng với giá thành rẻ ngang những ngôi nhà bình thường.