BỘ CÔNG THƯƠNG

CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU QUỐC GIA VỀ SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ

 
Chủ nhật, 05/07/2015 | 01:26 GMT+7
Tăng cường phát triển hợp tác năng lượng giữa Hàn Quốc và Việt Nam Tăng cường phát triển hợp tác năng lượng giữa Hàn Quốc và Việt Nam

Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đánh giá cao vai trò của Tiểu ban Điện hạt nhân, Năng lượng và Công nghiệp Hàn Quốc đã hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực năng lượng giữa hai nước trong thời gian qua.

Bạc Liêu với phòng trào tiết kiệm điện Bạc Liêu với phòng trào tiết kiệm điện

Tính đến hết tháng 5/2015, toàn tỉnh Bạc Liêu tiết kiệm được 8.338.154 kWh, bằng 2,81% tỷ lệ điện thương phẩm lũy kế, đạt 47,55% so với kế hoạch Tổng Công ty giao năm 2015 (tiết kiệm điện đạt 17.535.000 kWh).


Nhu cầu về cán bộ quản lý năng lượng tăng

Trước yêu cầu tiết kiệm năng lượng và sử dụng năng lượng hiệu quả, việc cần có các cán bộ quản lý năng lượng chuyên nghiệp là rất cần thiết. Tuy nhiên, có thể thấy, hiện nay đội ngũ những người làm công tác này trên cả nước còn chưa đủ.

Tiết kiệm năng lượng với công nghệ in 3D Tiết kiệm năng lượng với công nghệ in 3D

Một nghiên cứu mới cho thấy công nghệ in 3D có thể góp phần làm giảm 4-7% trọng lượng máy bay.Từ đó, tiết kiệm một lượng đáng kể nhiên liệu, nguyên liệu, vật tư và các tài nguyên khác.

13,7 triệu đô la cho dự án điện năng lượng mặt trời tại Quảng Bình 13,7 triệu đô la cho dự án điện năng lượng mặt trời tại Quảng Bình

Dự án có tổng số vốn đầu tư hơn 13,7 triệu USD từ nguồn vay ODA của Hàn Quốc. Đây là dự án dành cho các hộ gia đình sinh sống ở khu vực vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, chưa có điện lưới quốc gia.